“คู จา-ชอล – Koo Ja Cheol”

สโบ

คู จา-ชอล คือหนึ่งในผู้เล่นทีมชาติเกาหลีใต้ที่มีความสามารถสูงเป็นอย่างมาก เเละทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งในนามทีมชาติเเละในนามสโมสร โดยเขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นชาวเกาหลีที่สามารถไปค้าเเข้งยังบุนเดสลีกา ของเยอรมัน ได้อย่างสบายๆ

Koo Ja Cheol นั้นเกิดในปี ค.ศ.1889 ที่เมือง Nonsan ในเขต South Chungcheong เกาหลีใต้ เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ เเต่ไม่ได้เข้าทีมเยาวชนของที่ไหน เพียงเเต่เล่นฟุตบอลในสถาบันการศึกมาเรื่อย จนฉายวาวความเป็นนักฟุตบอลอาชีพ จนในฤดูกาล 2007 เจจู ยูไนเต็ด ในเคลีก คว้าตัวเขาไปร่วมทีมเเละสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างมาก

จนในฤดูกาล 2011 เขาก็เดินทางไปเยอรมันเพื่อร่วมทีม VfL Wolfsburg โดยถือว่าไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควรเเละถูกปล่อยให้ FC Augsburg ยืมตัวไปใช้งานในช่วงฤดูกาล 2012 ก่อนที่ในฤดูกาล 2014 Mainz 05 จะคว้าตัวเขาไปร่วมทีมเเละสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดี จนในฤดูกาล 2015 FC Augsburg ก็ไม่รอช้าที่จะคว้าตัวไปร่วมทัพ นับว่าเป็นนักฟุตบอลชาวเกาหลีใต้ที่ค้าเเข้งในบุนเดสลีกกาอย่างยาวนานอีกคน ส่วนในระดับทีมชาตินั้นเขาติดทีมชาติเกาหลีใต้ตั้งเเต่ชุดยู 20 จนถึงทีมชาติชุดใหญ่เเละประสบความสำเร็จอย่างมากมายกับทีมชาติเกาหลีใต้

สำหรับลีลาการเล่นของ คู จา-ชอล นั้นถือว่าเป็นมิดฟิลด์ตัวรุกอีกคนที่มีความสามารถสูง สามารถครองบอลได้อย่างเหนียวเเน่น จ่ายบอลได้อย่างเเม่นยำ เเละสามารถพาบอลเข้าไปทำประตูได้เองอีกด้วย นับว่าเป็นนักฟุตบอลอีกคนที่มีความน่าสนใจอย่างมาก