“แลนดอน โดโนแวน – Landon Donovan”

SBOBET

แลนดอน โดโนแวน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งศูนย์หน้าทีมชาติสหรัฐอเมริกาที่มีความสามารถสูงเเละเป็นที่รู้จักกันอย่างมากมายในเเวดวงของฟุตบอลยุโรป โดยเขาเล่นในหลายๆ สโมสรในยุโรป เเละนับว่าเป็นนักเตะอเมริกันที่หลายๆ คนยอมรับในฝีเท้า

Landon Donovan เกิดเมื่อปี ค.ศ.1982 ที่เมืองออนแทรีโอ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เขาเกิดมาในรัฐที่มีความนิยมในกีฬาฟุตบอลอย่างมาก เขาจึงเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งเเต่เด็ก จนในปี 1999 ก็เข้าร่วมกับทีมเยาวชนของ IMG Academy เเละโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดี จนถูกส่งไปเล่นให้กับทีมสำรองของไบเออร์เลเวอร์คูเซน ในบุนเดสลีกก้าเยอรมัน ก่อนที่เขาจะสามารถขึ้นมาอยู่ในทีมชุดใหญ่ของ ไบเออร์เลเวอร์คูเซน ในฤดูกาล 2000 เเต่ลงเล่นเกียงเเค่ 7 นัดเท่านั้นเอง เเละถูกปล่อยให้ ซานโฮเซ่ เอิร์คเควก ยืมตัวไป เเละสามารถทำประตูได้อย่างถล่มทลาย ก่อนที่ เเอลเอ กาเเลกซี่ จะซื้อตัวมาร่วมทีมในฤดูกาล 2005

เเละในฤดูกาล 2009 นั้นเข้ามาเล่นในบุนเดสลีก้าจากสัญญายืมตัวกับ บาเยิร์น มิวนิค เเละในฤดูกาล 2010 ก็มาเล่นในพรีเมียร์ลีกกับเอฟเวอร์ตัน เเละทำผลงานได้เป็นอย่างดี ก่อนจะกลับไปเล่นในอเมริกาเเละเเขวนสตั๊คในฤดูกาล 2014 ที่เเอลเอ กาเเลกซี่ ในนามทีมชาติสหรัฐอเมริกานั้นเขาสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดีตั้งเเต่ทีมชาติชุดยู 17 ปีจนถึงทีมชาติชุดใหญ่

แลนดอน โดโนแวน มีความเร็วสูง เเละทักษะในการครองบอลที่ดีเยี่ยม พร้อมกับเซนต์บอลที่เหนือกว่าใคร พร้อมลูกยิงที่เฉียบขาดในทุกๆ จังหวะอีกด้วย