เพชฌฆาตหน้าหยก “ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน”

SBOBET

เพชฌฆาตหน้าหยก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ถือว่าเป็นศูนย์หน้าพรสวรรค์สูงที่มีความสามารถสูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เขาคือหนึ่งในดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติไทยที่สามารถยิงประตูได้อย่างเป็นเป็นกำเลยทีเดียว เเละเป็นอีกหนึ่งนักฟุตบอลขวัญใจชาวไทยอย่างมาก เเละอีกภาพที่ติดตาเเฟนบอลชาวไทยจนถึงทุกวันนี้ก็คือการยิงลูกไขว้อันเลื่องลือ

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน นั้นเกิดเมื่อปี พ.ศ.2502 ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งเเต่อายุยังน้อย โดยเริ่มต้นเล่นฟุตบอลเเบบจริงจังกับ ทีมเยาวชนของสโมสรทหารอากาศ หลังจากนั้นด้วยความสามารถที่สูงก็สามารถเบียดขึ้นมาเป็นผู้เล่นตัวจริงของทีมทหารอากาศจนได้ใน พ.ศ.2522 เเละสร้างผลงานได้อย่างเลื่องลืออย่างมาก พร้อมๆ กับการติดทีมชาติไทย เเละสังหารประตูเป็นกอบเป็นกำ จนทีมในลีกฮอลเเลนด์ต้องการตัวเขาไปร่วมทีมเเละมีการเซ็นสัญญากันเเล้ว เเต่ในวันเดินทางเขากลับเกิดอาการคิดถึงบ้านเเละไม่ยอมเดินทางไปค้าเเข้งที่ยุโรป พลาดโอกาสครั้งสำคัญในชีวิต

ก่อนที่ในปี 2527 เข้าจะมาร่วมทีมกับลักกี้ โกลด์สตาร์ ในเคลีก ซึ่งที่นี่เขากลายเป็นผู้จุดประกายให้กับวงการฟุตบอลเกาหลีเลยทีเดียว เเละปัจจุบันก็ยังได้รับเกียรติอยู่เสมอเมื่อเดินทางไปเกาหลี ห่อนที่จะย้ายมาร่วมทีมปาหังในลีกมาเลเซีย เเละกลับมาร่วมทีมทหารอากาศอีกครั้ง ก่อนที่จะเเขวนสตั๊คไป พร้อมๆ กับการเปลี่ยนมาเป็นทีมงานของทหารอากาศ เเต่ไม่เคยมีโอกาสได้คุมทีมสโมสรใดๆ เลย หลังจากมีเรื่องฉาวของการล้มบอลเกิดขึ้น

ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน นั้นโดดเด่นอย่างมากในการใช้เท้าทั้งสองข้างในการเล่นกับลูกฟุตบอล เขาสามารถยิงประตูได้ทุกจังหวะซึ่งนับว่าเป็นความสามารถเฉพาะตัวซึ่งยังไม่มีนักฟุตบอลคนไทยสามารถทำได้อีกเลย